Thiên chức làm mẹ là một trong những điều tuyệt vời nhất mà mỗi người vợ đều mong muốn được thực hiện dù chỉ một lần trong đời. Trải qua biết bao khó nhọc suối chín tháng mười ngày sẽ là sự chào đời trọn vẹn của đứa con mà mẹ mang trong bụng.

Bên cạnh sự chăm lo bảo bọc cho em bé mới ra đời vẫn còn non nớt, chúng ta thường quên mất một cá thể cũng đang rất yếu ớt đó chính là những bà mẹ. Bởi chính trong thời kỳ hậu sản khoảng 42 ngày sau khi sinh này, việc chăm sóc cơ thể khỏi các biến chứng nguy hiểm là rất quan trọng.

Bài viết dưới đây hi vọng sẽ đem đến cho bạn đọc góc nhìn cụ thể hơn về vấn đề này.

  1. Bệnh trĩ thời kỳ hậu sản

Nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này xuất phát từ bệnh trĩ trong thời gian thai kỳ. Khi mà trọng lượng của em bé ngày càng tăng thì tử cung cũng đặt nhiều áp lực lên tất cả các cơ quan nội tạng của mẹ.

Điều đó sẽ dẫn đến việc máu cung cấp cho xương chậu sẽ bị hạn chế dần dà sẽ bị tụ lại. Các tĩnh mạch trong thành ruột sẽ bị phình và căng hết cỡ khiến chúng yếu đi và dẫn đến việc giãn tĩnh mạch sưng và gây nên trĩ.

Việc dùng quá nhiều sức để rặn khi sinh là lí do khiến căn bệnh này trầm trọng lên. Nhiều mẹ bầu thường nhịn đau, ngay cả khi phần trĩ trở nên sưng to gây cảm giác đau buối mỗi khi đi đại tiện khoảng 2 tới 3 tuần sau sinh.

Các bà mẹ sau khi sinh luôn được khuyến khích khám tổng quát và chữa trị bệnh trĩ kiểm thời để không làm cho bệnh ngày càng trầm trọng thêm.

  1. Trầm cảm sau khi sinh

Trầm cảm sau khi sinh đang là một căn bệnh tâm lý được quan tâm tại nước ta trong thời gian gần đây. Chính vì sự sụt giảm đột ngột của nồng độ hormone estrogen, progesterone, và thyroid trong máu đã dẫn đến cảm giác luôn mệt mỏi và trầm cảm.

Việc phải thay đổi lối sống để phù hợp với việc chăm sóc con, đặc biệt với những ai làm mẹ lần đầu cũng là một nguyên nhân nữa gây áp lực lên tâm lý của các bà mẹ.

Một trong số những lời khuyên được đưa ra chính là xây dựng một môi trường sống, nghỉ dưỡng hài hoà đối với cả mẹ lẫn em bé. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những gia đình đang sinh sống tại các thành phố lớn. Đơn cử như TP.HCM, việc lựa chọn một chọn căn hộ an toàn, cao cấp có thể lọt vào Top 3 mẫu căn hộ hot nhất Quận 2 TP.HCM nửa đầu năm 2017 là rất đáng để lưu tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *