4 Kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả

4 Kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả

Spread the love

SAT ( Scholastic Assessment Test) được biết đến là một trong những bài thi chuẩn hóa nhằm mục đích sát hạch học sinh, sinh viên trong kì thi tuyển sinh hệ đại học, cũng như là cao đẳng tại Mỹ. SAT được tiến hành và giám sát bởi hiệp hội các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ College Board . SAT là một kì thi kiểm tra tư duy, nhưng hầu như chỉ phản ánh được một phần nhỏ tài năng cá nhân của học sinh, sinh viên nên kể cả người bản xứ cũng có thể bị điểm thấp. Vậy bí quyết nào giúp bạn vượt qua được kì thi sát hạch này? Cùng tham khảo bài viết sau để có thể cải thiện kết quả nhé!

  1. Về tài liệu luyện thi:

Tập trung chủ yếu vào tài liệu luyện thi chính thức và các mẫu đề thi được công bố bởi College Board, sau đó nên chuyển hướng sang các bộ đề thi của những năm trước. Điều quan trọng nhất khi ôn tập đó chính là xem xét kĩ từng câu hỏi, tập luyện khả năng tư duy để có thể hiểu rõ vấn đề trong các câu hỏi hơn là chỉ chăm chăm học tủ đáp án, làm cho nhiều bài và chỉ xem xét các câu bị sai.

  1. Ôn luyện từ vựng

Dĩ nhiên, bạn cần phải có một vốn từ vựng Academic nhất định để có thể làm tốt bài thi bằng tiếng anh này. Đa số các bạn tìm học các word lists của các tác giả Barron’s, Kaplan, Princeton hay McGrawHill,… lời khuyên dành cho bạn đó chính là học hết những từ vựng và từ đồng nghĩa của chúng trong các đề thi kể trên.

  1. Critical reading

9 Kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả - Etest VIETNAMThông thường, vốn kiến thức của học sinh còn hạn chế nên phần này, bạn nên đọc các tác phẩm văn học kinh điển, viết ra dàn ý để có thể hiểu được sâu hơn.

    1. Dành thời gian lên kế hoạch cho bài thi

Như cách đã học để viết luận, ta nên dành một vài phút ban đầu để có thể phác thảo sơ ra dàn ý của câu trả lời. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh lặp ý và sửa chữa nhiều lần sau này.

(Xem thêm tại: http://kenhtuyensinh.vn/chuyen-gia-san-hoc-bong-hang-dau-viet-nam)

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các kì thi, cùng như cách thức ôn luyện, kinh nghiệm đi thi, bạn có thể tìm kiếm trên Google nhé!!! Etest là một trong những trung tâm luyện thi SAT uy tín tại Việt Nam.