CÁC LƯU Ý KHI CHƠI BILLARDS

CÁC LƯU Ý KHI CHƠI BILLARDS

Spread the love

Hiện nay, billards đang trở thành môn thể thao phổ biến trong giới trẻ. Ngoài ý nghĩa giải trí, billards còn giúp tăng cường sức khỏe cả thể chất lẫn trí tuệ.

Có thể thấy, nhiều quán cà phê kết hợp bàn billards với thiết kế nội thất xung quanh nhằm thu hút khách hàng. Thậm chí có những nơi, trang web, trang mạng xã hội, forum mở khóa học, trung tâm đào tạo chơi billards.

Bài viết dưới đây cung cấp đến bạn đọc, nhất là những ai yếu thích bộ môn thể thao này 3 điều cần lưu ý khi chơi billards.

Rèn luyện kĩ thuật đánh banh

ren luyen ky thuat danh banh
Rèn luyện kỹ thuật đánh banh

Không riêng gì billards mà gần như với tất cả các lĩnh vực của đời sống, người ta luôn quan niệm chăm chỉ luyện tập là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

Một trong những yếu tố cần rèn luyện hơn cả là kĩ thuật đánh banh. Có rất nhiều kĩ năng cần học hỏi và thực hành sao cho đường bóng đi thật chuẩn xác.

Nếu là người mới học và thật sự có hứng thú, bạn nên dành khoảng thời gian nhất định để luyên tập, ít nhất là 3 lần/tuần. Có như vậy mới mau chóng trở nên chuyên nghiệp.

Song, dụng cụ đầy đủ, đúng chuẩn cũng góp phần quyết định chất lượng rèn luyện, đặc biệt là cây cơ. Để chọn mua kiểu cơ ưng ý theo sở thích, người chơi nên tìm đến những nơi bán cơ bida giá rẻ hcm uy tín, điển hình là http://billiardsthanhminh.com/co-bida-240.aspx (Cửa hàng billards Thanh Minh)

Luyện tư thế đứng khi chơi billard

tu the dung danh bida
Tư thế đứng đánh bida

Chỉ riêng kĩ thuật đánh banh thuần thục vẫn chưa đủ để giành chiến thắng. Người chơi nên quan sát và phối hợp giữa tư thế đứng và cân bằng cơ thể thật nhịp nhàng.

Tư thế tốt nhất là đặt 2 chân cách nhau 1 khoảng ít nhất bằng chiều rộng vai và bám thật chắc trên nền đất. Lưng cần được giữ thẳng trong suốt quá trình chơi.

Tư thế đứng còn phụ thuộc vào kiểu dáng và độ rộng của ban bi a. Tay cơ nên thử chơi trên nhiều loại bàn khác nhau để biết cách điều chỉnh tư thế phù hợp.

Mức độ tập trung cao

Mức độ tập trung ảnh hưởng rất nhiều đến từng quyết định thục banh và kết quả toàn trận đấu. Chỉ khi tập trung cao độ, người chơi mới nhìn ra nhiều đường đi nước bước tuyệt vời.

Hơn thế nữa, tập trung quan sát cũng có thể giúp tay cơ đoán được ẩn ý và thao tác kế tiếp của đồi phương. Từ đó, họ giảm bớt nỗi dè chừng, căng thẳng và có thể tự làm chủ trận đấu.