Gạch xi măng, vật liệu xây dựng vừa kiên cố vừa trang trí nhà đẹp

Gạch xi măng, vật liệu xây dựng vừa kiên cố vừa trang trí nhà đẹp

Spread the love

Gạch xi măng là loại gạch khá phổ biến trên thế giới bởi những lợi ích nó mang lại so với gạch đất nung, nhưng tại Việt Nam, gạch xi măng còn tương đối kém phổ biến với người dân Việt Nam nên chưa được tin dùng nhiều. Vậy hãy tìm hiểu xem ưu điểm của gạch xi măng là gì mà luôn được thế giới ưa chuộng.

Gạch xi măng – kiên cố và đẹp

Gạch xi măng là một loại gạch mà sau nguyên công định hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước… mà không cần qua nhiệt độ, không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Nhờ lực ép hoặc rung hoặc cả ép lẫn rung lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng mà độ bền của một viên gạch nung được gia tăng.

Gạch xi măng còn những tên gọi khác như gạch không nung (phổ biến nhất), gạch block, gạch bê tong,… mà chắc hẳn ai đang muốn từng xây một căn nhà đều từng nghe thấy một lần như công ty xây dựng. Gạch xi măng có những ưu điểm hơn so với gạch nung về hiệu quả kinh tế kĩ thuật sử dụng.

Đầu tiên là vì gạch xi măng có thể tạo ra từ nhiều nguồn nguyên liệu đa dạng ma không ảnh hưởng tới đất nông nghiệp như gạch nung và quy trình sản xuất gạch xi măng tiết kiệm hơn nhiều. Gạch xi măng có khả năng chịu áp lực tốt nên có thể chịu được lực có cường độ lớn, hay cách âm, cách nhiệt và chống thâm cao.

Gạch xi măng dễ dàng biến hóa nhiều loại đa dạng với nhiều loại và kích thước để khách lựa chọn. Tuy nhiên để xây dựng thì chỉ sử dụng 1 loại kích thước cùng các chi tiết phụ duy nhất để công trình có tính thẩm mĩ cao nhất. Ngoài ra gạch xi măng vừa có thể trang trí đẹp vừa có thể lấy gió năng tự nhiên nhờ loại gạch bông gió xi măng với nhiều kiểu dáng mà chúng ta có thể xem tại đây

http://bonggiomythuat.com/danh-muc/gach-bong-gio-xi-mang hoặc tìm hiểu nhà cung cấp uy tín qua http://bonggiomythuat.com .

Chúng ta cùng xem video về ngành công nghiệp này nhé!!

 

Và cùng với nhiều tiện ích trong việc lát vỉa hè thì trọng lượng riêng của gạch xi măng nhỏ hơn trọng lượng riêng của nữa, khiến trọng lượng của gạch xi măng nhỏ hơn và dễ thi công hơn.

Với nhiều ưu điểm của gạch xi măng trong các khâu sản xuất, xây dựng, trang trí và cùng với việc phát triển các khu đô thị trong tương lai thì gạch xi măng là một lựa chọn hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam.