Xã hội ngày một đi lên hơn, tiến bộ hơn, nhưng bên cạnh đó cũng có những sự cố còn sót, đó là lý do các tổ chức phi lợi nhuận ra đời, đảm bảo xã hội được hoàn hảo hơn.

Thế giới ngày nay thay đổi một cách chóng mặt, sự tiến bộ của công nghệ khiến người giàu ngày một giàu thêm, và người nghèo bị đẩy ra xa hơn bởi một tấm chắn mang tên “lạc hậu”. Đây cũng là lý do một số tổ chức phi lợi nhuận ra đời, nhằm cải thiện tình trạng lạc hậu của xã hội, hỗ trợ những tầng lớp cấp thấp và duy trì tầng lớp cấp cao về nhiều mặt, để xa hội đi lên một cách hoàn hảo hơn. Trong đó, việc vận động thể thao, tăng cường sức khoẻ và nhu cầu giải trí được khá nhiều sự quan tâm của các tổ chức.

Kết quả hình ảnh cho bida

Nhiều hoạt động ý nghĩa của các tổ chức phi lợi nhuận.

“Tổ chức phi lợi nhuận có thể là một tổ chức phi chính phủ  và cũng có thể là tổ chức chính phủ. Ví dụ, một quỹ từ thiện có doanh thu từ việc đi quyên góp, vận động các nhà tài trợ để cung cấp dịch vụ y tế cho người nghèo chẳng hạn, một năm giả sử họ quyên góp được 20 tỷ VND, chi phí để triển khai chương trình (gồm cả lương nhân viên, chi phí vận hành) là 10 tỷ, thì số tiền dư ra 10 tỷ VND sẽ không được phép chia cho các nhân  viên hay sáng lập viên của Quỹ, số tiền đó  phải được dùng cho những hoạt động tiếp theo của tổ chức ở những năm sau.”

(đọc thêm tại https://www.facebook.com/notes/tr%E1%BA%A7n-ng%E1%BB%8Dc-th%E1%BB%8Bnh/th%E1%BA%BF-n%C3%A0o-l%C3%A0-phi-l%E1%BB%A3i-nhu%E1%BA%ADn-g%C3%B3c-nh%C3%ACn-v%E1%BB%81-m%C3%B4-h%C3%ACnh-%C4%91%E1%BA%A1i-h%E1%BB%8Dc-phi-l%E1%BB%A3i-nhu%E1%BA%ADn-tr%C3%A1-h%C3%ACnh-%E1%BB%9F-vi/763907383656051/).

 

Bên cạnh đó, các hoạt động hội thao, thể thao, giải trí cũng được tổ chức nhằm kích thích sự đam mê của con người đối với các trò trơi mang tính vận động thể lực và cả khổi óc. Gần đây nhất, các công ty phi lợi nhuận tổ chức hội thể thao Billards lớn nhất trong năm, nhằm giúp con người chuyên nghiệp hơn với thú vui giải trí này. Billards là môn thể thao yêu cầu độ chính xác và nghệ thuật cao, nên người chơi môn này được xếp vào những người khá tinh tế, tỉ mỉ – một đức tính cần thiết trong xã hội hiện đại. Hơn nữa việc chơi Billards khiến đầu óc con người hoạt động liên tục, tạo nên các phản xạ ngầm và đến một lúc nào đó sẽ được kích thích vào những sáng tạo cho xã hội.