LÁT CẦU THANG BẰNG GẠCH BÔNG – XU HƯỚNG THIẾT KẾ MỚI NĂM 2017

LÁT CẦU THANG BẰNG GẠCH BÔNG – XU HƯỚNG THIẾT KẾ MỚI NĂM 2017

Spread the love

Gạch bông lát cầu thang tương tự như những mẫu gạch bông thông thường khác từ chất liệu cấu tạo đến hoa văn, màu sắc. Song, đây là kiểu dành riêng cầu thang nên cũng có một số điểm khác biệt về mẫu mã và cách bày trí.

Tại sao nên chọn gạch bông để lát cầu thang

Nếu trước kia người ta thường tin dùng gỗ nhân tạo, gốm norco và đá granite để lát chân cầu thang thì giờ đây, gạch bông đang dần thay thế các mẫu gạch này.

Trước hết, gạch bông có giá thành rẻ hơn hẳn so với gỗ hay đá granite. Dùng gạch bông có thể coi là cách thức tiết kiệm chi phí hữu hiệu.

Gạch bông lót cầu thang
Gạch bông lót cầu thang

Gạch bông phong phú cả về họa tiết lẫn màu sắc góp phần tô điểm chân cầu thang thêm phần sinh động. Bên cạnh đó, ạch bông rất bền với thởi gian có giá trị sử dụng lâu dài.

Cầu thang quan trọng nhất là không quá trơn tránh trường hợp vấp té, trượt ngã khi di chuyển. Vì vậy, dùng gạch bông có độ nhám tối ưu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia chủ.

Chất liệu cấu tạo nên loại gạch này chủ yếu là xi măng, thân thiện với môi trường và có khả năng chống chịu mọi điều kiện dù trời nắng hay mưa.

Kinh nghiệm chọn lựa gạch bông lát cầu thang

Thiết kế cầu thang không chỉ chú trọng đến kiểu dáng mà chất liệu lát nền cũng nên được chọn lọc cẩn thận. Đặc biệt với gạch bông càng phải kĩ lưỡng hơn nữa bởi đây là loại gạch đa dạng không dễ đưa ra quyết định nhanh chóng.

Để chọn đúng kiểu mẫu phú hợp, gia chủ và nhà thiết kế thi công xây dựng nên cân nhắc loại nào có màu sắc và hình thể phù hợp với gian phòng nơi đặt cầu thang.

Một vài mẫu gạch bông lát cầu thang có thể áp dụng để lát sân hay bậc thềm vườn nhà, đặc biệt với những gia đình bao gồm bàn bida trong vườn. Gia chủ muốn luyện chơi billards tốt, ngoài tìm hiểu các lưu ý khi chơi billards phải có không gian thoải mái, yên tĩnh.

kinh-nghiem-chon-gach-bong
Kinh nghiệm chọn gạch bông

Về chức năng, ngoài ý nghĩa làm đẹp cầu thang, gạch bông phải có độ nhám và độ hút ẩm cao. Có như vậy, người dùng, đặc biệt là người già và trẻ em mới tránh rủi ro không đáng có.

 

 

 

Leave a Comment