Hãy cùng chung tay giúp sức thay đổi cuộc sống của hàng nghìn người nghèo trên mọi miền tổ quốc thân yên, một hành động nhỏ của bạn thôi cũng đủ để phần nào thực hiện mục tiêu cùng chung với Blackhillsquilters và rất nhiều nhà hảo tâm khác đến từ mọi miền tổ quốc.

Từ thiện là một hành động trợ giúp người yếu thế. Hoạt động từ thiện có thể thông qua hình thức quyên góp, hiến tặng bằng tiền, vật phẩm, thời gian hay là cứu trợ nhân đạo, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe hay là những hành động trợ giúp tinh thần như an ủi.

Vì việc từ thiện thường là một việc tự nguyện, nên không có những nguyên tắc bắt buộc nào. Tuy nhiên, theo quan điểm chung là từ thiện là hành vi giúp người nhưng không phải tất cả hành động giúp người nào cũng được gọi là từ thiện. Từ thiện thường phải đi chung với bất vụ lợi (làm không vì lợi ích riêng) và thiện nguyện (tự nguyện làm vì điều tốt).

“Mặc dù, chỉ là những bộ quần áo cũ nhưng đối với chúng tôi còn rất mới. Những bộ quần áo này chúng tôi không phải mua nên số tiền ít ỏi kiếm được hằng ngày để dành trang trải cuộc sống”, bà Nhâm xúc động chia sẻ.

Với khẩu hiệu “Thành ý trao đi – nụ cười ở lại”, tủ quần áo của chị Thảo được nhiều người biết đến và chia sẻ trên mạng.

“Sắp tới tôi sẽ kết nối với Hội chữ thập đỏ các huyện để đưa tủ quần áo này về những thôn, buôn vùng xa vì họ rất cần”.

Tháng 5 năm 2006, nhóm y bác sĩ của Phòng Khám Gia Đình lên đường đến Huyện Kon Ray thuộc Tỉnh Kon Tum để khám chữa bệnh cho người dân địa phương với 63% là đồng bào dân tộc ít người. Nhóm y bác sĩ của Phòng Khám Gia Đình, phối hợp cùng Tòa Đại Sứ Israel tại Việt Nam và Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, đã đến thăm Huyện Kon Ray trong 5 ngày, và đã chữa bệnh cho tổng cộng 2.531 người ở 5 xã. Nhóm công tác cũng đã phân phát gạo, muối, nhu yếu phẩm, tài liệu giáo dục và bao cao su cho người dân ở mỗi xã. Chúng tôi cũng đã tổ chức các giờ dạy cách vệ sinh răng miệng cho trẻ em.

One thought on “Nổ lực cùng nhau chung tay phát triển đất nước, xóa đói giảm nghèo

Comments are now closed.