Các công tác thiện nguyện ngày càng rộ lên nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe con người, cụ thể là những món quà sức khỏe đã được trao đi rộng rãi.

Ngoài việc ổn định đời sống và kinh tế cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thì việc chăm sóc sức khỏe cũng góp phần không nhỏ trong các chuyến công tác thiện nguyện. Hiện nay môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng và trái đất đang nóng lên, con người bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đặc biệt da là nơi tiếp xúc trực tiếp với những tia tử ngoại mặt trời. Ở những hộ gia đình thiếu thốn kinh tế, những vấn đề như viêm da, ưng thư da hay nhiễm trùng ở người lớn trẻ con đều không được quan tâm chu đáo. Họ có biết đâu, một hạt mụn cũng có thể tạo ta những vấn đề nghiêm trọng khác.

Đừng xem thường những đốm mụn li ti.

“Mụn là một bệnh của da. Mụn là kết quả của nhiều yếu tố tác động lẫn nhau gây nên. Theo nhiều nghiên cứu thì nguyên nhân gây mụn liên quan đến hai yếu tố chính: nội tiết tố (hormone) và các vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P. ance).

Kết quả hình ảnh cho kem trị mụn

Bình thường, vi khuẩn P. ance không gây hại. Tuy nhiên, khi có quá nhiều chất nhờn và lỗ chân lông bị bít kín sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn này sinh sôi nảy nở, gây viêm nhiễm dẫn đến hình thành mụn mủ và nặng hơn là mụn bọc”.(đọc thêm tại http://lamdepcungha.com/nguyennhangayramun).

Mụn bọc cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể dẫn đến viêm da hay nặng hơn là ung thư da. Mà bệnh về da thì khá phổ biến, đặc biệt đối với những gia đình khó khăn, phải lao động vất vả. Nắm được nhu cầu đó của con người, nhiều loại kem dac tri mun và các loại thuoc tri mun hieu qua nhat được tài trợ cho những chuyến công tác thiện nguyện, đến những vùng sâu để phân phát cho những gia đình có nhiều triệu chứng bệnh về da.

Ngoài ra trong các chuyến thiện nguyện, ban lãnh đạo còn tổ chức những chương trình chia sẻ kiến thức về sức khỏe và đời sống đến với người dân ở một số khu vực trên quốc gia, để họ có thể hiểu biết nhiều hơn, tăng tầm tri thức hơn cho dù nơi đó không có công nghệ hỗ trợ. Mặt khác, nhiều buổi hội thảo thu hút đông đảo người tham gia với những chương trình chăm sóc sức khỏe, giáo dục đạo đức trẻ em và thanh thiếu niên, cũng khá ấn tượng và mang lại hiệu quả cao.